Công ty cổ phần trà anh

Địa chỉ : 02 Ngô Tất Tố, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Số điện thoại : 0236.3.624.544 - Fax : 0236.2.227.462

Đà Nẵng: Lắp đặt biểu tượng cá chép hóa rồng trên bến du thuyền DHC-MARINA

Bến du thuyền DHC-MARINA nằm ở phía bờ Đông sông Hàn, cách cầu Rồng 160m. Công trình có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 203 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 26/4/2014. Qua gần 1 năm thi công, dự án đang trong giai đoạn lắp đặt biểu tượng cá chép hóa rồng. Đây là điểm nhấn kiến trúc của toàn bộ dự án.

Công ty xây dựng tại đà nẵng

Biểu tượng cá chép hóa rồng vận chuyển từ làng đá Non Nước, do nghệ nhân Nguyễn Hùng cùng với 30 nghệ nhân tại Đà Nẵng thực hiện. Khối đá được lấy từ Quỳ Hợp, Nghệ An chuyển về làng đá Non Nước để chế tác.

Sau 3 tháng chế tác thành công biểu tượng cá chép cao 7,5 mét, đúc từ 5 khối đá cẩm thạch trắng tự nhiên, một trong những loại đá quý, chất lượng cao, đường vân đẹp mắt với khối lượng gần 200 tấn. Chỉ riêng phần đầu rồng đã có khối lượng lên đến hàng chục tấn.

Công trình được thiết kế hướng ra mặt sông, phần khối đế cao 4,3 mét, ghép từ các phiến đá chẻ. Thân cá chép được điêu khắc với lớp vẩy rắn chắc mạnh khỏe. Đầu hóa rồng hiên ngang phun nước đúng với truyền thuyết cá chép hóa rồng phun mưa cứu độ chúng sinh. Phần đầu được lấy ý tưởng hình ảnh rồng thời Lý. Đuôi cá được điêu khắc nghệ thuật từ hình ảnh cách điệu hai bàn tay đặt đối xứng, mang ý nghĩa hòa bình, thịnh vượng, tình đoàn kết chung sức chung lòng… Tất cả đã làm toát lên nghị lực hóa rồng của cá chép, bỏ lại đằng sau những lớp sóng dữ đang cuồn cuộn dâng trào.


công ty xây dựng tại đà nẵng

Vận chuyển biểu tượng từ làng đá Non Nước về bờ đông sông Hàn

Cá chép hóa rồng vốn tượng trưng cho sự thăng tiến, may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Hình ảnh này đã được lựa chọn làm biểu tượng cho bến du thuyền DHC-MARINA. Câu chuyện cá chép vượt Vũ Long Môn hóa rồng là bài học về ý chí, sự tự tin và nỗ lực của bản thân. Không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa dân gian mà còn rất phù hợp với Đà Nẵng - thành phố của những con người trẻ luôn phấn đấu "hóa rồng", bởi vì cơ hội công bằng luôn dành cho tất cả mọi người.


Tiến hành lắp đặt

Biểu tượng cá chép hóa rồng nằm trong dự án Bến du thuyền DHC-MARINA. Theo đó, quy mô xây dựng gồm 1 cầu tàu dài 85m, 1 nhà bến một tầng có diện tích 120m2, 1 du thuyền nổi 5 tầng, chiều cao 15,5m, tổng diện tích xây dựng 5.700m2, 1 bãi dỗ du thuyền có diện tích 2.000m2 có khả năng neo đậu được 108 du thuyền có chiều dài từ 10,5-18m, được làm bằng kết cấu phao nổi theo công nghệ hiện đại của Hà Lan. Biểu tượng du thuyền được kết hợp giữa kiến trúc và điêu khắc tạo nên một hình ảnh đại diện cho ngành du lịch du thuyền và câu lạc bộ dưới nước của thành phố.


Thu hút sự quan tâm của người dân


Đã cơ bản hình thành biểu tượng

Việc đầu tư xây dựng một bến du thuyền trên dòng sông Hàn được kỳ vọng sẽ tạo nên những cú hích mới cho du lịch thành phố Đà Nẵng.

NCNam-Văn phòng (Ngọc Long, baoxaydung.com.vn, 13/4/2015)